Ký hợp đồng BCC có được thành lập văn phòng điều hành không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Tôi được biết hợp đồng BCC là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế. Vậy cho hỏi trường hợp nhà đầu tư nước ngoài khi ký kết hợp đồng BCC thành lập văn phòng điều hành thì có được không? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ký hợp đồng BCC có được thành lập văn phòng điều hành không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 49 Luật Đầu tư 2014 quy định:

   - Nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC được thành lập văn phòng điều hành tại Việt Nam để thực hiện hợp đồng. Địa điểm văn phòng điều hành do nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC quyết định theo yêu cầu thực hiện hợp đồng.

   - Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC có con dấu; được mở tài khoản, tuyển dụng lao động, ký hợp đồng và tiến hành các hoạt động kinh doanh trong phạm vi quyền và nghĩa vụ quy định tại hợp đồng BCC và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập văn phòng điều hành.

   - Nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng điều hành tại cơ quan đăng ký đầu tư nơi dự kiến đặt văn phòng điều hành.

   => Như vậy, mặc dù theo quy định khi tham gia hợp đồng BCC thì sẽ không thành lập tổ chức kinh tế, tuy nhiên đối với nhà đầu tư nước ngoài thì pháp luật về đầu tư vẫn cho phép thành lập văn phòng điều hành để đảm bảo thực hiện hợp đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn