Làm bên nhà thầu thi công có được cấp chứng chỉ kỹ sư thẩm định giá hạng 2

Ngày hỏi:28/04/2014
Trong quá trình làm việc, Tôi đã thực hiện 5 công việc quy định tại Điều 18-Nghị Định 112/2009/NĐCP gồm: - Đo bóc K. Lượng XDCT - Lập, thẩm tra dự toán XDCT - Xác định giá gói thầu, giá hợp đồng trong hoạt động xây dựng - Kiểm soát chi phí xây dựng công trình - Lập hồ sơ thanh toán, quyết toán hợp đồng Vai trò hoạt động của cơ quan quản lý là nhà thầu thi công. Vậy Tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề thẩm định giá hạng 2 không? Tôi đã đi làm được 7 năm. Trước đó có hai năm làm bên Chủ đầu tư. Người gửi: Nguyễn Thị Cẩm Vân

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Nguyễn Thị Cẩm Vân,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
   : Chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng được cấp cho các cá nhân có nhu cầu và đủ điều kiện, được quy định tại Điều 20 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình; do đó, để được biết điều kiện và thủ tục đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ sư định giá, bạn cần liên hệ Tổ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ – Văn phòng Sở (Sở Xây dựng TPHCM, địa chỉ 60 Trương Định, Phường 7, Quận 3, TP HCM) hoặc truy cập vào trang web của Sở Xây dựng TP HCM để xem xét, tải các biểu mẫu liên quan và thực hiện theo quy định (địa chỉ trang web:
   http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/quan-ly-ve-xay-dung hoặc
   http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/he-thong-qlcl-iso).


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn