Làm lại giấy chứng nhận đầu tư do ghi sai địa chỉ

Ngày hỏi:04/06/2012

Chào các luật sư. Công ty em là công ty Hàn Quốc, vốn 100% đầu tư từ nước ngoài. Hiện nay công ty em đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhưng do khi đăng ký nhân viên đã ghi sai tên tòa nhà và địa chỉ tầng của tòa nhà. (Theo tiếng Hàn Quốc thì là tầng 2, nhưng thực tế văn phòng là tầng 1). Em muốn làm hồ sơ để xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư do tòa nhà bên em thuê đã được đổi tên khác, và đăng ký lại địa chỉ tầng. Vậy em phải chuẩn bị những hồ sơ gì, và nộp cho cơ quan nào cấp lại?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • "Công ty em là công ty Hàn Quốc, vốn 100% đầu tư từ nước ngoài.
   Hiện nay công ty em đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhưng do khi đăng ký nhân viên đã ghi sai tên tòa nhà và địa chỉ tầng của tòa nhà. (Theo tiếng Hàn Quốc thì là tầng 2, nhưng thực tế văn phòng là tầng 1).
   Em muốn làm hồ sơ để xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư do tòa nhà bên em thuê đã được đổi tên khác, và đăng ký lại địa chỉ tầng. Vậy em phải chuẩn bị những hồ sơ gì, và nộp cho cơ quan nào cấp lại?
   Công ty em ở địa chỉ quận 12, Tp. Hồ Chí Minh."
   Do công ty em 100% vốn nước ngoài, nên em sẽ tiến hành hồ sơ xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư.
   Hồ sợ nộp tại SKH và ĐTư TP HCM.
   Nếu các nội dung khác không thay đổi thì Cơ bản là em phải có hợp đồng thuê nhà/xưởng tại tầng 1 (xin điều chỉnh hợp đồng thuê với bên cho thuê), bản tiếng viêt ! để xác định chính xác nơi đăng ký thực hiện dự án đầu tư. Hồ sơ gồm 01 bộ chính và 02 bộ sao y.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy chứng nhận đầu tư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn