Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, có phải thành lập doanh nghiệp dự án

Ngày hỏi:12/11/2014

Em đang làm cho doanh nghiệp nước ngoài, thực hiện hoạt động đầu tư vào Việt Nam. Đây là lần đầu công ty em đầu tư vào Việt Nam. Công ty em đã ký hợp đồng liên doanh với DN việt nam, công ty em cấp vốn, DN việt Nam quản lý dự án. Công ty em đã ký Hợp đồng ký tắt với tỉnh X (đầu tư hình thức Hợp đồng BT). Luật sư cho em hỏi: khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, có phải thành lập doanh nghiệp dự án không? có thể sử dụng DN việt Nam là doanh nghiệp dự án ghi trong giấy chứng nhận đầu tư được ko? tại sao.  Em thấy trong văn bản đề nghị có mục "thành lập doanh nghiệp dự án" mà không rõ là thành lập doanh nghiệp mới hay gắn doanh nghiệp đã tồn tại thành doanh nghiệp dự án.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Phú tư vấn như sau:

  • Nếu 2 bên đã ký hợp đồng liên doanh - JVC, thì bạn xem trong nội dung hợp đồng xem hình thức triển khai dự án như thế nào, thường trong hợp đồng sẽ nêu rõ.

   Theo kinh nghiệm tôi đã tham gia làm nhiều JVC cũng như triển khai nhiều dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, hầu hết các JVC đều chọn hình thức hình thành 1 pháp nhân mới kèm theo dự án luôn, theo tôi đây là phương án tối ưu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn