Lập hồ sơ đấu giá khi chuyển nhượng vốn đầu tư của doanh nghiệp nhà nước tại công ty cổ phần

Ngày hỏi:11/07/2018

Lập hồ sơ đấu giá khi chuyển nhượng vốn đầu tư của Doanh nghiệp nhà nước tại công ty cổ phần được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Dương, sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Việc lập hồ sơ đấu giá khi chuyển nhượng vốn đầu tư của Doanh nghiệp nhà nước tại công ty cổ phần được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập hồ sơ đấu giá khi chuyển nhượng vốn đầu tư của doanh nghiệp nhà nước tại công ty cổ phần quy định tại Khoản 13 Điều 1 Nghị định 32/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 91/2015/NĐ-CP về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp, cụ thể như sau:

   - Quyết định của cấp có thẩm quyền về phê duyệt phương án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và quyết định phê duyệt phương án chuyển nhượng vốn;

   - Bản công bố thông tin theo mẫu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

   - Tài liệu chứng minh doanh nghiệp có số cổ phần bán đấu giá để chuyển nhượng vốn là chủ sở hữu hợp pháp của số cổ phần đăng ký bán.

   - Quy chế bán đấu giá cổ phần.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc lập hồ sơ đấu giá khi chuyển nhượng vốn đầu tư của doanh nghiệp nhà nước tại công ty cổ phần. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 32/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn