Lập hồ sơ mời thầu không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:14/12/2016

Lập hồ sơ mời thầu không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống ở Gia Lai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi lập hồ sơ mời thầu không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Thúy_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi lập hồ sơ mời thầu không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 19 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, theo đó:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu trong lựa chọn nhà đầu tư không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư, ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi lập hồ sơ mời thầu không phù hợp quy định về tư cách hợp lệ của nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn