Lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương

Ngày hỏi:10/02/2018

Lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về dự án đầu tư đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương được quy định tại Điều 5 Thông tư 38/2015/TT-BCT quy định chi tiết về đầu tư theo hình thức đối tác công tư thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương, theo đó:

   1. Đơn vị quản lý ngành, lĩnh vực và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án theo quy định tại Điều 5 và Điều 13 Nghị định số 15/2015/NĐ-CP gửi đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương tổng hợp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm toàn ngành.

   2. Căn cứ kế hoạch đầu tư công trung hạn được giao và kết quả phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc đề xuất dự án (đối với dự án nhóm C), đơn vị quản lý ngành, lĩnh vực và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án gửi về đơn vị đầu mối quản lý hoạt động PPP trước ngày 15 tháng 7 hàng năm để tổng hợp trong kế hoạch đầu tư công cho năm tiếp theo.

   3. Căn cứ quyết định giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước 5 năm và hàng năm, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành danh mục và mức vốn bố trí cho từng dự án.

   Trên đây là tư vấn về lập kế hoạch vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án PPP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 38/2015/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn