Mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP

Ngày hỏi:20/10/2017

Mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP được quy định như thế nào? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến những chính sách trọng dụng các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, nhưng có vài vấn đề tôi không rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Uy (0937***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP được quy định tại Điều 5 Thông tư 11/2017/TT-BKHCN về quy định quản lý thực hiện Đề án "Thí điểm cơ chế đối tác công - tư, đồng tài trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ" do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   Mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP được ghi như sau:

   PPPn.NC(NT/CT/QL).XX-YY. Trong đó:

   1. PPPn là ký hiệu chung cho đề tài, dự án thuộc chương trình PPP thứ n;

   2. NC là ký hiệu đề tài, dự án được thực hiện bằng 100% nguồn lực của đối tác công;

   3. NT là ký hiệu đề tài, dự án được thực hiện bằng 100% nguồn lực của đối tác tư;

   4. CT là ký hiệu đề tài, dự án được thực hiện bằng nguồn lực chung của cả đối tác công và đối tác tư;

   5. QL là ký hiệu đề tài, dự án phục vụ công tác quản lý, tổ chức, triển khai thực hiện chương trình PPP;

   6. XX là ký hiệu 2 chữ số ghi thứ tự của đề tài, dự án thuộc chương trình PPP thứ n;

   7. YY là ký hiệu 2 chữ số cuối của năm bắt đầu thực hiện đề tài, dự án.

   Trong đó, chương trình PPP (chương trình khoa học và công nghệ thực hiện thí điểm theo cơ chế đối tác công - tư, đồng tài trợ) là nhiệm vụ khoa học và công nghệ được thí điểm triển khai dưới hình thức tập hợp các đề tài khoa học và công nghệ, dự án sản xuất thử nghiệm, dự án khoa học và công nghệ (gọi chung là đề tài, dự án) do các đối tác công và đối tác tư cùng nhau xác định, ký hợp đồng đối tác công - tư thực hiện và khai thác, sử dụng các kết quả tạo ra.

   Trên đây là nội dung quy định về mã số đề tài, dự án thuộc chương trình PPP. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2017/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn