Mức phạt khi không thành lập Ban kiểm soát

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương. Có thắc mắc sau tôi chưa rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Tôi được biết theo quy định của pháp luật thì trong công ty Cổ phần phải bắt buộc thành lập Ban kiểm sát. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Nếu công ty không thành lập Ban kiểm soát thì sẽ bị xử lý như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt khi không thành lập Ban kiểm soát
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Có quy định về mức phạt đối với hành vi không thành lập Ban kiểm sát trong công ty cổ phần như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   Không thành lập Ban kiểm soát đối với trường hợp phải thành lập Ban kiểm soát;

   - Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc thành lập Ban kiểm soát theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm không thành lập Ban kiểm soát đối với trường hợp phải thành lập Ban kiểm soát.

   Như vậy, theo quy định trên thì nếu trường hợp không thành lập Ban kiểm soát đối với trường hợp phải thành lập Ban kiểm soát thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (năm đến mười triệu đồng), bên cạnh việc bị xử phạt hành chính thì còn bắt buộc phải thành lập.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn