Mức vốn cho vay và giới hạn cho vay tín dụng đầu tư của nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2018

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Mức vốn cho vay và giới hạn cho vay tín dụng đầu tư của nhà nước được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức vốn cho vay và giới hạn cho vay tín dụng đầu tư của nhà nước được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Mức vốn cho vay và giới hạn cho vay tín dụng đầu tư của nhà nước được quy định tại Điều 7 Nghị định 32/2017/NĐ-CP về tín dụng đầu tư của Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Mức vốn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước tối đa đối với mỗi dự án bằng 70% tổng mức vốn đầu tư của dự án (không bao gồm vốn lưu động).

   - Tổng mức dư nợ cấp tín dụng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (bao gồm cả tín dụng đầu tư của Nhà nước) tính trên vốn tự có của Ngân hàng Phát triển Việt Nam không được vượt quá 15% đối với một khách hàng, không được vượt quá 25% đối với một khách hàng và người có liên quan, trừ trường hợp các dự án đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   - Ngân hàng Phát triển Việt Nam quyết định mức vốn cho vay đối với từng dự án đầu tư trên cơ sở kết quả thẩm định dự án và đảm bảo giới hạn tín dụng quy định như trên.

   Trên đây là nội dung trả lời về mức vốn cho vay và giới hạn cho vay tín dụng đầu tư của nhà nước. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 32/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn