Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài?

Ngày hỏi:11/05/2017

Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài? Xin chào Ban Biên tập Thư Ký Luật.Em tên là Tuấn Anh, là sinh viên luật tại Hà Nội. Khi tìm hiểu các tài liệu về đầu tư, em có một thắc mắc là hồ sơ đầu tư ra nước ngoài sẽ được lập bằng tiếng nước nào? Tiếng Việt hay Tiếng của nước nhận đầu tư? Em muốn hỏi Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật các hình thức đầu tư này bao gồm hình thức nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho chúng em về vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn. Tuấn Anh_anhgtncompa***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vấn đề Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài được quy định tại Điêu 5 Nghị định 83/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:
  1. Hồ sơ dự án đầu tư, các văn bản, báo cáo gửi cơ quan nhà nước Việt Nam được làm bằng tiếng Việt.

  2. Trường hợp hồ sơ dự án đầu tư có tài liệu được làm bằng tiếng nước ngoài thì nhà đầu tư nộp bản sao hợp lệ tài liệu bằng tiếng nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt.

  3. Trường hợp tài liệu trong hồ sơ dự án đầu tư bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì bản tiếng Việt được sử dụng để thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư.
  Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP.
  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn