Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài

Ngày hỏi:04/12/2018

Tôi tên là Quốc Anh, tôi đang gặp một số vấn đề vướng mắc trong công việc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Chuyện là gần đây, công ty của tôi đang muốn đầu tư ra nước ngoài do thị trường trong nước quá cạnh tranh. Vậy cho tôi hỏi: Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài được quy định tại Điều 5 Nghị định 83/2015/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Hồ sơ dự án đầu tư, các văn bản, báo cáo gửi cơ quan nhà nước Việt Nam được làm bằng tiếng Việt.

   - Trường hợp hồ sơ dự án đầu tư có tài liệu được làm bằng tiếng nước ngoài thì nhà đầu tư nộp bản sao hợp lệ tài liệu bằng tiếng nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt.

   - Trường hợp tài liệu trong hồ sơ dự án đầu tư bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì bản tiếng Việt được sử dụng để thực hiện thủ tục hành chính về đầu tư.

   Trên đây là nội dung trả lời về ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ đầu tư ra nước ngoài. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn