Ngôn ngữ sử dụng trong liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/07/2018

Ngôn ngữ sử dụng trong liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đức Đông. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Ngôn ngữ sử dụng trong liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngôn ngữ sử dụng trong liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài được quy định tại Khoản 4 Điều 16 Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   Liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài phải giảng dạy bằng ngoại ngữ, không giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc thông qua phiên dịch. Liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của Việt Nam có thể giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc thông qua phiên dịch.

   Trên đây là nội dung trả lời về ngôn ngữ sử dụng trong liên kết đào tạo cấp văn bằng, chứng chỉ của nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn