Nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/05/2018

Nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập tôi tên Khánh Chi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Theo thông tin tôi được biết thì vừa qua Chính phủ vừa ban hành Nghị định về đầu tư theo hình thức đối tác công tư sẽ có hiệu lực vào thời gian sắp tới, dù cũng có tìm hiểu tuy nhiên vẫn có một vài thắc mắc nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư, có hiệu lực thi hành từ ngày 19/06/2018, nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP được quy định như sau:

   1. Căn cứ khả năng huy động các nguồn vốn hợp pháp, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chủ động hình thành nguồn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP.

   2. Khi sử dụng nguồn vốn quy định tại Khoản 1 Điều này, bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh yêu cầu nhà đầu tư trúng thầu hoàn trả chi phí đã sử dụng để tạo nguồn vốn chuẩn bị đầu tư cho các dự án PPP tiềm năng khác.

   3. Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguồn vốn hỗ trợ chuẩn bị đầu tư dự án PPP. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn tham khảo tại tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn