Nguyên tắc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/10/2017

Nguyên tắc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Huy hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động đấu thầu, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau:  Nguyên tắc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu được quy định tại Điều 3 Thông tư 190/2015/TT-BTC quy định về quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

    1. Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các tổ chức, cá nhân khác có liên quan quản lý, sử dụng các khoản chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu của các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ phải đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, tiết kiệm và có hiệu quả.

    2. Việc tạm ứng, thanh toán, quyết toán chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về quản lý, sử dụng, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ quy định tại Thông tư này và các quy định khác có liên quan.

    Trên đây là nội dung câu trả lời về nguyên tắc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 190/2015/TT-BTC.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn