Nhà đầu tư được tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài hay không?

Ngày hỏi:12/05/2017

Nhà đầu tư được tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài hay không? Xin chào Anh/Chị Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Kha, đang là giám đốc Ban dự án của một công ty tại Việt Nam. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài, có những công việc bắt buộc phải có lao động người Việt Nam đảm trách. Vậy chúng tôi có được phép tuyển lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc không? Mong ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn. Quốc Kha_qkform***@*** 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà đầu tư được tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Vấn đề tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài quy định tại Điều 22 Nghị định 83/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:

   1. Nhà đầu tư được tuyển dụng lao động Việt Nam đi làm việc cho dự án đầu tư của mình ở nước ngoài theo quy định của pháp luật lao động của Việt Nam và của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư.

   2. Nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật về việc đưa lao động Việt Nam làm việc cho dự án đầu tư tại nước ngoài; đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người lao động Việt Nam ở nước ngoài; chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong việc đưa lao động Việt Nam làm việc cho dự án đầu tư tại nước ngoài và quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tuyển dụng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhà đầu tư
  Lao động
  Lao động Việt Nam
  Lao động làm việc ở nước ngoài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT