Nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam thông qua những hình thức nào?

Ngày hỏi:16/11/2018

Tôi tên là Thúy Liên, hiện tôi đang là sinh viên năm 02 tại Bình Dương. Trong quá trình học tập tôi có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam thông qua những hình thức nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 6 Nghị định 01/2014/NĐ-CP về nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam thông qua những hình thức sau đây:

   - Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của cổ đông của tổ chức tín dụng cổ phần.

   - Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần trong trường hợp tổ chức tín dụng cổ phần bán cổ phần để tăng vốn điều lệ hoặc bán cổ phiếu quỹ.

   - Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần trong trường hợp tổ chức tín dụng chuyển đổi hình thức pháp lý thành tổ chức tín dụng cổ phần.

   Trên đây là nội dung trả lời về hình thức mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 01/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn