Nhà thầu không nộp phí giải quyết kiến nghị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:20/08/2019

Cơ quan tôi đang giải quyết kiến nghị của nhà thầu về kết quả lựa chọn nhà thầu. Theo Khoản 8 Điều 9 Nghị định  63/2014/NĐ-CP, nhà thầu phải nộp chi phí cho Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị trong đấu thầu tương ứng với 0,02% giá dự thầu của nhà thầu. Theo đó, cơ quan tôi đã gửi văn bản đề nghị nhà thầu nộp khoản chi phí trên theo quy định và đã gọi điện thông báo cho nhà thầu, tuy nhiên, nhà thầu không thực hiện việc nộp khoản chi phí nêu trên. Tôi xin hỏi, trong trường hợp nhà thầu cố tình không nộp khoản chi phí nêu trên thì có biện pháp nào xử lý hay không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 118 Nghị định 63/2014/NĐ-CP, một trong các điều kiện để xem xét, giải quyết kiến nghị là chi phí giải quyết kiến nghị theo quy định tại Khoản 8, Điều 9 của Nghị định này được nhà thầu có kiến nghị nộp cho bộ phận thường trực giúp việc của Hội đồng tư vấn đối với trường hợp kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu do người có thẩm quyền giải quyết.

   Do đó, trường hợp nhà thầu không nộp chi phí giải quyết kiến nghị thì kiến nghị không đủ điều kiện để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn