Nhà thầu lập thiết kế có được giám sát thi công?

Nhà thầu lập thiết kế có được giám sát thi công?

Ngày hỏi:10/06/2010

Ông Lê Tiến Hùng (Hà Nội) thắc mắc việc Công ty của ông đã tham gia thiết kế bản vẽ thi công một công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Công trình này đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu giám sát thi công. Ông Hùng muốn được biết, trường hợp của Công ty ông có được tham gia đấu thầu giám sát thi công xây dựng và tham gia đấu thầu các bước tiếp theo của dự án không? Ông Hùng nêu thắc mắc như vậy bởi ông cho rằng, theo Khoản 7 Điều 36 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ thì Công ty ông sẽ không được tham gia ký hợp đồng tư vấn giám sát với chủ đầu tư, nhưng, theo Luật 38/2009/QH12 ngày 19/6/2009 của Quốc hội và Nghị định 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ không có quy định cấm nhà thầu tư vấn lập thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công tham gia đấu thầu các bước tiếp theo.

Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Giải đáp thắc mắc của ông Hùng, Bộ Xây dựng khẳng định, theo quy định tại Khoản 7 Điều 36 Nghị định 12/2009/NĐ-CP của Chính phủ, đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước thì nhà thầu lập thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công không được ký hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình với chủ đầu tư đối với công trình do mình thiết kế trừ trường hợp được người quyết định đầu tư cho phép.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn