Nhân công lắp đặt hộp chia ngã

Ngày hỏi:22/04/2014
Kính thưa sở xây dựng Tp.HCM: Hiện tôi đang công tác tại công ty Cổ Phần Xây Dựng Đô thị và khu công nghiệp. Tôi có thắc mắc muốn hỏi Sở Xây Dựng như sau: Trong khi thi công lắp đặt âm ống bảo hộ dây dẫn diện ( cụ thể Mã hiệu định mức là BA.14402 ).Trong định mức có nói nhân công lắp đặt đường ống đã bao gồm công lắp đặt co, tê, cút..nhưng lắp đặt hộp chia ngã kích thước 60mm nằm trong đường ống có được lấy nhân công không...Nếu được lấy thì sử dụng mã hiệu BA.15403 có đúng không... Mà thực tế lắp đặt hộp chia ngã này khác nhiều so với Co, Tê, cút (khi lắp hộp này phải quấn băng keo, xịt sơn định vị hộp, cố định hộp...nói chung là mất rất nhiều thời gian). Mong sự phản hồi của sở xây dựng.. Tôi thành thật cảm ơn. Người gửi: Đặng Ngọc Toàn

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Đặng Ngọc Toàn,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
   Đề nghị bạn căn cứ quy định tại khoản 3, 4, 5 Điều 13 Nghị định 112/2009/NĐ-CP ngày 11/12/2009 của Chính phủ về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, để tổ chức thực hiện:
   “3. Đối với công tác xây dựng đã có trong hệ thống định mức xây dựng được công bố nhưng chưa phù hợp với biện pháp, điều kiện thi công hoặc yêu cầu kỹ thuật của công trình thì chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức tư vấn được điều chỉnh những định mức đó cho phù hợp để áp dụng cho công trình.
   4. Đối với các công tác xây dựng mới chưa có trong hệ thống định mức xây dựng đã được công bố thì chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức tư vấn căn cứ theo yêu cầu kỹ thuật, điều kiện thi công và phương pháp xây dựng định mức do Bộ Xây dựng hướng dẫn để xây dựng định mức hoặc áp dụng các định mức xây dựng tương tự ở các công trình khác.
   5. Chủ đầu tư được thuê tổ chức tư vấn có đủ điều kiện năng lực, kinh nghiệm để thực hiện lập, điều chỉnh, thẩm tra các định mức xây dựng quy định ở khoản 3 và 4 Điều này. Tổ chức tư vấn chịu trách nhiệm trước pháp luật và chủ đầu tư về tính hợp lý, chính xác của các định mức xây dựng đã thực hiện.”
   Phương pháp xác định định mức thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 9, Thông tư 04/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn