Nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm là gì?

Ngày hỏi:08/04/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có vài thắc mắc trong lĩnh vực đầu tư công mong được giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ quý anh chị!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 77/2015/NĐ-CP thì nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm được quy định như sau:

  1. Thống nhất quản lý nhà nước về lập, theo dõi, đánh giá và điều hành kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

  2. Ban hành văn bản pháp luật về lập, theo dõi, đánh giá và điều hành kế hoạch đầu tư công.

  3. Trình Quốc hội quyết định kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm của quốc gia.

  4. Trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 75 của Luật Đầu tư công.

  5. Thực hiện các quy định tại Điều 87 của Luật Đầu tư công.

  Nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ trong việc theo dõi và đánh giá kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm được quy định tại Điều 50 Nghị định 77/2015/NĐ-CP kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn