Nhiệm vụ, quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ trong đầu tư công là gì?

Ngày hỏi:27/12/2016

Nhiệm vụ, quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ trong đầu tư công là gì? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc tại Cần Thơ, hiện đang tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư công nhưng có một số quy định của pháp luật về vấn đề này tôi còn khá mơ hồ. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Nhiệm vụ, quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ trong đầu tư công là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thành Phong (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ trong đầu tư công được quy định tại Điều 57 Nghị định 136/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư công như sau:

   1. Ban hành quyết định, chỉ thị liên quan đến lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư công.

   2. Quyết định chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư chương trình, dự án theo quy định tại Khoản 3 Điều 17 và Khoản 1 Điều 39 của Luật Đầu tư công.

   3. Quyết định việc thành lập:

   a) Hội đồng thẩm định Nhà nước để thẩm định chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia;

   b) Hội đồng thẩm định liên ngành để thẩm định chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư chương trình mục tiêu, dự án nhóm A theo quy định của Luật Đầu tư công.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ trong đầu tư công. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn