Những đối tượng nào được liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ?

Ngày hỏi:27/07/2018

Những đối tượng nào được liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Ngọc. Trong quá trình làm việc tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Những đối tượng nào được liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những đối tượng nào được liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì việc liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc về những đối tượng sau đây:

   - Cơ sở giáo dục đại học được thành lập, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và đã được kiểm định chất lượng giáo dục;

   - Cơ sở giáo dục đại học được thành lập, hoạt động hợp pháp ở nước ngoài, được cơ quan, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hoặc cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục và được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam công nhận.

   Trên đây là nội dung trả lời về những đối tượng được liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn