Những dự án đầu tư ra nước ngoài nào phải có tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư?

Ngày hỏi:04/12/2018

GẤP GẤP:

Tình hình là công ty tôi đang muốn thực hiện một số dự án đầu tư ở nước ngoài và tôi có nghe nói đối với một số dự án luật định thì sẽ cần phải có các tài liệu liên quan mới được thực hiện. Vậy cho tôi hỏi: Những dự án đầu tư ra nước ngoài nào phải có tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định 83/2015/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì những dự án đầu tư ra nước ngoài sau đây phải có tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư:

   - Dự án năng lượng;

   - Dự án nuôi, trồng, đánh bắt, chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy hải sản;

   - Dự án đầu tư trong lĩnh vực khảo sát, thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản;

   - Dự án đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất, chế biến, chế tạo;

   - Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng.

   Theo đó, tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư gồm một trong các loại sau:

   - Giấy phép đầu tư hoặc văn bản có giá trị tương đương của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư, trong đó có nội dung xác định địa điểm và quy mô sử dụng đất;

   - Quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

   - Hợp đồng trúng thầu, thầu khoán hoặc hợp đồng giao đất, cho thuê đất; hợp đồng hợp tác đầu tư, kinh doanh, trong đó xác định rõ địa điểm, quy mô sử dụng đất;

   - Thỏa thuận nguyên tắc về việc giao đất, cho thuê đất, thuê địa điểm kinh doanh, thỏa thuận hợp tác đầu tư, kinh doanh của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền tại quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư.

   Trên đây là nội dung trả lời về những dự án đầu tư ra nước ngoài phải có tài liệu xác nhận địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn