Niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn

Ngày hỏi:06/07/2018

Niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là tôi là Quang Minh, làm việc tại một công ty xây dựng vì nhu cầu công việc tôi có thắc mắc muốn nhờ ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn được quy định ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn
   (ảnh minh họa)
  • Niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn quy định tại Mục 20 Thông tư 14/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, cụ thể:

   20.1. Túi đựng HSDT bao gồm bản gốc và các bản chụp HSDT, bên ngoài phải ghi rõ "HỒ SƠ DỰ THẦU". Trường hợp nhà thầu có sửa đổi, thay thế HSDT thì hồ sơ sửa đổi, thay thế (bao gồm bản gốc và các bản chụp) phải được đựng trong các túi riêng biệt với túi đựng HSDT, bên ngoài phải ghi rõ “HỒ SƠ DỰ THẦU SỬA ĐỔI”, “HỒ SƠ DỰ THẦU THAY THẾ”. Các túi đựng: HSDT; HSDT sửa đổi, HSDT thay thế (nếu có) phải được niêm phong. Cách niêm phong theo quy định riêng của nhà thầu.

   20.2. Trên các túi đựng hồ sơ phải:

   a) Ghi tên và địa chỉ của nhà thầu;

   b) Ghi tên người nhận là tên Bên mời thầu theo địa chỉ quy định tại Mục 21.1 CDNT;

   c) Ghi tên gói thầu theo quy định tại Mục 1.1 CDNT;

   d) Ghi dòng chữ cảnh báo “không được mở trước thời điểm mở thầu”.

   20.3. Nhà thầu phải chịu trách nhiệm về hậu quả hoặc sự bất lợi nếu không tuân theo quy định của HSMT này như không niêm phong hoặc làm mất niêm phong HSDT trong quá trình chuyển đến Bên mời thầu, không ghi đúng các thông tin trên túi đựng HSDT theo hướng dẫn quy định tại Mục 20.1 và Mục 20.2 CDNT. Bên mời thầu sẽ không chịu trách nhiệm về tính bảo mật thông tin của HSDT nếu nhà thầu không thực hiện đúng quy định nêu trên.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về niêm phong và ghi bên ngoài hồ sơ dự thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2016/TT-BKHĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn