Nội dung theo dõi dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Ngày hỏi:09/11/2016

Nội dung theo dõi dự án có vốn đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Bạn đọc Quang Danh, địa chỉ mail quangdanh****@gmail.com hỏi: Tôi hiện đang là một kỹ sư xây dựng ở Quận 2, Tp.HCM. Gần đây công ty tôi có liên doanh hợp tác trong một dự án đối với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Do một số yêu cầu công việc nên tôi cũng có nghiên cứu các vấn đề pháp lý liên quan đến việc theo dõi, kiểm tra và đánh giá đầu tư đối với hoạt động đầu tư nước ngoài. Tôi muốn hỏi: Nội dung theo dõi dự án có vốn đầu tư nước ngoài được quy định như thế nào? Do văn bản nào hướng dẫn? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung theo dõi dự án có vốn đầu tư nước ngoài được quy định tại Điều 6 Thông tư 09/2016/TT-BKHĐT hướng dẫn về công tác theo dõi, kiểm tra và đánh giá đầu tư đối với hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, theo đó:

   1. Tình hình thực hiện chế độ báo cáo của Nhà đầu tư;

   2. Tình hình thực hiện dự án đầu tư; khai thác, vận hành dự án;

   3. Tình hình thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng đất đai, sử dụng tài nguyên khoáng sản của các dự án đầu tư;

   4. Phản hồi và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền;

   5. Theo dõi việc xử lý và chấp hành các biện pháp xử lý của Nhà đầu tư;

   6. Báo cáo và đề xuất các phương án xử lý các khó khăn, vướng mắc của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài, các vấn đề vượt quá thẩm quyền.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung theo dõi dự án có vốn đầu tư nước ngoài, được quy định tại Thông tư 09/2016/TT-BKHĐT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn