Nội dung tổng mức đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/06/2017

Tổng mức đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi Hứa Văn Nam là một cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, qua đọc báo và tin tức phương tiện truyền hình thấy có nhiều tin tức liên quan về nội dung tổng mức đầu tư ứng dụng Công nghệ thông tin vậy tôi có thể tìm thông tin này ở đâu? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Hứa Văn Nam (vannam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung tổng mức đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin được quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BTTTT Quy định về lập và quản lý chi phí cầu tư và ứng dụng Công nghệ Thông tin doc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, nội dung tổng mức đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin được quy định:

   1. Tổng mức đầu tư là chi phí dự tính để thực hiện dự án ứng dụng công nghệ thông tin được tính toán và xác định trong giai đoạn lập dự án đầu tư phù hợp với nội dung dự án và thiết kế sơ bộ.

   2. Tổng mức đầu tư là một trong những cơ sở để đánh giá hiệu quả kinh tế và lựa chọn phương án đầu tư; là cơ sở để chủ đầu tư lập kế hoạch và quản lý vốn khi thực hiện đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin.

   3. Nội dung các khoản mục chi phí trong tổng mức đầu tư quy định tại khoản 2 Điều 28 Nghị định số 102/2009/NĐ-CP.

   Như vậy, quy định trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổng mức đầu tư công nghệ thông tin, nó được lập ở giai đoạn lập dự án đầu tư, và nó dùng để đánh giá hiệu quả của phương án, sẽ là cơ sở để lập những dự án đầu tư cung ứng công nghệ thông tin, nội dung khoản mục chi phí trong tổng mức đầu tư được quy đinh rất chặt chẽ và khoa học chúng ta cần tuân theo để có một nội dung về tổng mưc đầu tư hợp lý và khoa học nhất về sau

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung tổng mức đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2011/TT-BTTTT.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đầu tư
  Ứng dụng công nghệ thông tin
  Công nghệ thông tin
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn