Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp

Ngày hỏi:18/01/2019

Tôi đang học về việc thành lập các Doanh nghiệp nhà nước, có vấn đề thắc mắc tôi mong Ban tư vấn có thể dành chút thời gian để cung cấp thông tin giúp tôi. Cụ thể là phạm vi đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Bình Phương - TPHCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp được quy định tại Luật Quản lý sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp 2014 như sau:

   1. Đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   a) Thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế;

   b) Trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh;

   c) Cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội.

   2. Việc đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều này phải phù hợp với chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch ngành quốc gia trong từng thời kỳ. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   Trên đây là nội dung quy định về phạm vi đầu tư vốn nhà nước để mua lại một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn