Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/11/2016

Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm việc tại một Doanh nghiệp nhà nước. Tôi có một thắc mắc mong được Ban biên tập tư vấn. Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Trọng Phú (phu****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp được quy định tại Luật Quản lý sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp 2014 như sau:

  1. Đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp thuộc phạm vi sau đây:

  a) Doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội;

  b) Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh;

  c) Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực độc quyền tự nhiên;

  d) Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lớn, tạo động lực phát triển nhanh cho các ngành, lĩnh vực khác và nền kinh tế.

  2. Chính phủ quy định chi tiết việc đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp và cơ chế đặt hàng của Nhà nước đối với doanh nghiệp có chức năng hỗ trợ điều tiết kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội của đất nước quy định tại khoản 1 Điều này.

  Trên đây là quy định về Phạm vi đầu tư vốn nhà nước để thành lập doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư và sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn