Phạm vi liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:30/07/2018

Phạm vi liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trường Sơn. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Phạm vi liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Hi vọng sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 86/2018/NĐ-CP Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Cơ sở giáo dục đại học quy định tại điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định 86/2018/NĐ-CP chỉ được liên kết đào tạo trong phạm vi ngành và trình độ đào tạo đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép thực hiện;

   - Cơ sở giáo dục đại học quy định tại điểm b khoản 1 Điều 15 Nghị định 86/2018/NĐ-CP chỉ được liên kết đào tạo trong phạm vi ngành và trình độ đào tạo được phép thực hiện và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận.

   Cơ sở giáo dục đại học quy định tại Điểm a và b khoản 1 Điều 15 Nghị định 86/2018/NĐ-CP là:

   - Cơ sở giáo dục đại học được thành lập, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và đã được kiểm định chất lượng giáo dục;

   - Cơ sở giáo dục đại học được thành lập, hoạt động hợp pháp ở nước ngoài, được cơ quan, tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hoặc cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước ngoài công nhận về chất lượng giáo dục và được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam công nhận.

   Trên đây là nội dung trả lời về phạm vi liên kết đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn