Phi dự án liên quan đến vốn ODA là gì?

Ngày hỏi:06/10/2016

Khái niệm phi dự án liên quan đến vốn ODA là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Tuấn Thiên. Hiện tại, em đang là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Em có tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Phi dự án là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là thien***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm phi dự án liên quan đến vốn ODA đã được quy định cụ thể tại Khoản 19 Điều 3 Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, phi dự án liên quan đến vốn ODA được hiểu là: phương thức cung cấp vốn ODA viện trợ không hoàn lại dưới dạng khoản viện trợ riêng lẻ, không cấu thành dự án cụ thể, được cung cấp bằng tiền, hiện vật, hàng hóa, chuyên gia, hoạt động hội nghị, hội thảo, tập huấn, nghiên cứu, khảo sát, đào tạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm phi dự án liên quan đến vốn ODA. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn