Phương pháp hạch toán Tài khoản 133 - Thuế GTGT được khấu trừ khi mua vật tư, thiết bị giao cho bên nhận thầu

Ngày hỏi:03/11/2018

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Lê Phương, hiện bạn đang công tác tại Ban quản lý dự án của một công ty viễn thông. Có thắc mắc sau tôi mong muốn nhận phản hồi. Cụ thể: Phương pháp hạch toán Tài khoản 133 - Thuế GTGT được khấu trừ khi mua vật tư, thiết bị giao cho bên nhận thầu áp dụng cho Ban quản lý dự án đầu tư được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp hạch toán Tài khoản 133 - Thuế GTGT được khấu trừ khi mua vật tư, thiết bị giao cho bên nhận thầu áp dụng cho Ban quản lý dự án đầu tư quy định tại Điều 13 Thông tư 195/2012/TT-BTC hướng dẫn kế toán áp dụng cho đơn vị chủ đầu tư do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Khi mua vật tư, thiết bị giao thẳng cho bên nhận thầu dùng ngay vào quá trình đầu tư, xây dựng để tạo ra TSCĐ dùng cho quá trình sản xuất kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế, kế toán phản ánh giá chưa có thuế GTGT đầu vào, thuế GTGT được khấu trừ và tổng giá thanh toán, ghi:

   Nợ TK 241 (Giá mua chưa có thuế GTGT)

   Nợ TK 133 - Thuế GTGT được khấu trừ

   Có các TK 111, 112, 331,.. (Tổng giá thanh toán).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn