Phương pháp lập định mức ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/06/2017

Phương pháp lập định mức ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Thanh, tôi hiện đang làm việc trong một cơ quan nhà nước, nghề nghiệp của tôi liên quan đến kiểm kê sổ sách của các công ty theo yêu cầu của cấp trên, sắp tới đây tôi phải thực hiện phần công việc của mình tại một công ty công nghệ thông tin. Tôi cần cập nhật thông tin về phương pháp lập định mức ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ tốt nhất cho phần công việc của mình, cụ thể là phương pháp lập định mức ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như thế nào? Và nó được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Hoài Thanh (hoaithanh***@gmai.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp lập định mức trong dự án ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định tại Điều 9 Thông tư 06/2011/TT-BTTTT quy định về lập và quản lý chi phí đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin do Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông ban hành, phương pháp lập định mức trong dự án ứng dụng công nghệ thông tin được quy định như sau:

   1. Định mức kinh tế - kỹ thuật được lập theo trình tự sau:

   a) Lập danh mục công việc, thể hiện các yêu cầu kỹ thuật, điều kiện và xác định đơn vị tính phù hợp;

   b) Xác định thành phần công việc từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, điều kiện, biện pháp thi công và phạm vi thực hiện công việc;

   c) Xác định hao phí vật liệu, nhân công, máy thi công;

   d) Lập các tiết định mức trên cơ sở tổng hợp các hao phí về vật liệu, nhân công, máy thi công.

   2. Định mức chi phí tỷ lệ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Như vậy, để lập định mức cho một dự án ứng dụng công nghệ thông tin bạn cần phải lập theo một trình tự thủ tục nhất định, với các tiêu chí nhất định, chúc bạn thành công.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương pháp lập định mức ứng dụng công nghệ thông tin.. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 06/2011/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn