Quan hệ của Tổng công ty đầu tư kinh doanh sử dụng vốn nhà nước với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như thế nào?

Ngày hỏi:06/02/2017

Quan hệ của Tổng công ty đầu tư kinh doanh sử dụng vốn nhà nước với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi có một vài thắc mắc trong lĩnh vực Doanh nghiệp nhà nước mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Quan hệ của Tổng công ty đầu tư kinh doanh sử dụng vốn nhà nước với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 3 Điều 38 Nghị định 151/2013/NĐ-CP thì quan hệ của Tổng công ty đầu tư kinh doanh sử dụng vốn nhà nước với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh như sau:

   a) Cung cấp thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch sắp xếp, chuyển đổi của các doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao cho Tổng công ty;

   b) Chỉ đạo hoạt động sắp xếp doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý; thực hiện chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại các doanh nghiệp sau khi sắp xếp cho Tổng công ty;

   c) Phối hợp với Tổng công ty:

   - Xử lý các tồn tại, vướng mắc của doanh nghiệp chuyển giao;

   - Có ý kiến với Tổng công ty về việc bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích đã nhận chuyển giao và doanh nghiệp được giao quản lý đất nông, lâm trường;

   - Sắp xếp, giải quyết xử lý chế độ cho Người đại diện do các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cử sau khi Tổng công ty thực hiện bán hết phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

   d) Chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan phối hợp với Tổng công ty thực hiện bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

   Quan hệ của Tổng công ty đầu tư kinh doanh sử dụng vốn nhà nước với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh được quy định tại Nghị định 151/2013/NĐ-CP về cơ cấu tổ chức tổng công ty đầu tư, kinh doanh sử dụng vốn nhà nước.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn