Quy định về sử dụng suất vốn đấu tư

Ngày hỏi:23/09/2016

Quy định về sử dụng suất vốn đấu tư. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: tôi được biết suất vốn đầu tư xây dựng công trình là mức chi phí cần thiết để đầu tư xây dựng công trình mới tính theo một đơn vị diện tích, công suất hoặc năng lực phục vụ theo thiết kế của công trình. Tuy nhiên tôi không biết việc sử dụng suất vốn đấu tư được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới việc sử dụng suất vốn đấu tư được quy định tại Quyết định 1161/QĐ-BXD năm 2015 công bố Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2014 do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành (Có hiệu lực từ ngày 15/10/2015).

   Theo đó, việc sử dụng suất vốn đấu tư được hướng dẫn như sau:

   Thứ nhất, khi sử dụng suất vốn đầu tư được công bố cần căn cứ vào loại cấp công trình, thời điểm lập tổng mức đầu tư, khu vực đầu tư xây dựng công trình và các chi phí khác phù hợp yêu cầu cụ thể của dự án để bổ sung, điều chỉnh, quy đổi lại sử dụng cho phù hợp. Cụ thể:

   - Bổ sung các chi phí cần thiết theo yêu cầu riêng của dự án/công trình.
   - Điều chỉnh, quy đổi suất vốn đầu tư trong một số trường hợp liên quan quy mô năng lực sản xuất; sự chênh lệch về đơn vị đo năng lực sản xuất; chỉ tiêu suất vốn đầu tư để xác định tổng mức đầu tư cho các công trình mở rộng; các yếu tố về địa điểm xây dựng, địa chất nền móng công trình;...
   - Điều chỉnh, quy đổi suất vốn đầu tư đã công bố về thời điểm tính toán.

   Thứ hai, khi xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư dựa vào các phương pháp xác định suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình.

   (Phần 1 và 2 Quyết định 1161/QĐ-BXD)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng suất vốn đấu tư được quy định tại Quyết định 1161/QĐ-BXD . Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn