Quy định về thời điểm tiến hành mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật trong lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP

Ngày hỏi:19/03/2020

Theo tôi biết, Nghị định mới của Chính phủ sẽ có hiệu lực trong thời gian tới đây quy định rất chi tiết về lựa chọn nhà đầu tư. Cho tôi hỏi, trong quá trình lựa chọn đó, việc mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật diễn ra vào lúc nào? Rất mong được giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời điểm tiến hành mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật được quy định tại Khoản 1 Điều 34 Nghị định 25/2020/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 20/04/2020) như sau:

   Việc mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật phải được tiến hành công khai và bắt đầu ngay trong vòng 01 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu, bao gồm cả trường hợp chỉ có một nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.
   Chỉ tiến hành mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật mà bên mời thầu nhận được trước thời điểm đóng thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu trước sự chứng kiến của đại diện các nhà đầu tư tham dự lễ mở thầu, không phụ thuộc vào sự có mặt hay vắng mặt của các nhà đầu tư.

   Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Nghị định 25/2020/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 20/04/2020) để biết thêm các quy định chi tiết về việc mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn