Quy trình lập hồ sơ yêu cầu

Ngày hỏi:07/07/2015

Anh cho em hỏi! Đối với các gói thầu mua sắm hoặc xây lắp có giá trị dưới 1 tỷ thì chủ đầu tư có quyền chỉ định thầu theo điều 54 của nghị định 63/NĐ-CP. Hiện tại em chưa thấy NĐ, TT nào hướng dẫn phương pháp lập hồ sơ yêu cầu . Vậy khi lập hồ sơ yêu cầu thì mình chỉ cần căn cứ vào điều 55 của nghị định 63/NĐ-CP là được hay cần phải căn cứ thêm thông tư : đối với gói xây lắp thì thông tư 03/2015/TT-BKHĐT; đối với gói thầu mua sắp hàng hóa thì tt 05/2010/TT-BKHĐT; Vì theo em hiểu thì các thông tư này hướng dẫn lập đối với các gói thầu có giá trị lớn và tham gia hình thức đấu thầu rộng rãi ( khuyến khích các trường hợp như chỉ định thầu hay chào hàng cạnh tranh lập theo mẫu nhưng không bắt buộc phải tuân theo)

  • Chào bạn.

   Điều 54 của nghị định 63/NĐ-CP như bạn trình bày quy định việc cho phép chủ đầu tư được chỉ định thầu đối với gói thầu có giá trị dưới 1 tỷ thì khi lập hồ sơ yêu cầu bạn chỉ cần căn cứ vào Luật đấu thầu và nghị định nói trên là đủ rồi. Các văn bản hướng dẫn khác tuy có liên quan đến việc đấu thầu nhưng không liên quan đến việc bạn đang cần giải quyết và áp dụng.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn