Quyền của chủ đầu tư có nhà ở hình thành trong tương lai bán cho tổ chức, cá nhân

Ngày hỏi:19/08/2017

Quyền  của chủ đầu tư có nhà ở hình thành trong tương lai bán cho tổ chức, cá nhân được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là một nhân viên đang làm việc tại Tp Vinh, Nghệ An, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Quyền của chủ đầu tư có nhà ở hình thành trong tương lai bán cho tổ chức, cá nhân được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Long (long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của chủ đầu tư có nhà ở hình thành trong tương lai bán cho tổ chức, cá nhân
   (ảnh minh họa)
  • Quyền của chủ đầu tư có nhà ở hình thành trong tương lai bán cho tổ chức, cá nhân được pháp luật quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 26/2015/TT-NHNN hướng dẫn trình tự, thủ tục thế chấp và giải chấp tài sản là dự án đầu tư xây dựng nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   a) Từ chối cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hồ sơ thế chấp không đúng quy định tại Thông tư này;

   b) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về câu hỏi các nghĩa vụ của bên thế chấp nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn