Quyết định đầu tư ra nước ngoài đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước có hình thức như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Quyết định đầu tư ra nước ngoài đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước là văn bản có hình thức như thế nào? Xin chào Ban Biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Quang Huy, là sinh viên đại học ngoại thương Hà Nội. Qua tìm hiểu, em có biết được rằng doanh nghiệp trong nước muốn đầu tư ra nước ngoài có làm văn bản về quyết định đầu tư ra nước ngoài, đối với công ty tư nhân thì việc này không khó, tuy nhiên, khi tìm hiểu về điều này đối với doanh nghiệp Nhà nước, em không rõ quy định pháp luật yêu cầu văn bản này phải đáp ứng điều kiện gì? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho em về vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn.
Quang Huy_quanghuy158***@gmail.com_Hà Nội

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề văn bản quyết định đầu tư ra nước ngoài đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước được quy định tại Khoản 5, Điêu 9 Nghị định 83/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:

   5. Đối với các dự án đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, Quyết định đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 55 của Luật Đầu tư là các văn bản sau:

   a) Văn bản chấp thuận của cơ quan đại diện chủ sở hữu cho phép nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài, bao gồm các nội dung chủ yếu: Nhà đầu tư, mục tiêu, quy mô, hình thức, địa điểm đầu tư, tổng vốn đầu tư, phương án huy động vốn, cơ cấu nguồn vốn, tiến độ thực hiện dự án, các chỉ tiêu về hiệu quả đầu tư cần đạt được;

   b) Báo cáo thẩm định nội bộ về đề xuất dự án đầu tư ra nước ngoài, làm cơ sở cho việc chấp thuận của cơ quan đại diện chủ sở hữu quy định tại Điểm a Khoản này.
   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ăn bản quyết định đầu tư ra nước ngoài đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2015/NĐ-CP.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn