Sử dụng thẻ thương binh để thuê phòng có được không?

Ngày hỏi:29/08/2019

Tôi là thương binh hạng 1/4, cách đây mấy hôm tôi bị mất giấy tờ tùy thân, giờ tôi chỉ còn duy nhất một tấm thẻ chứng nhận thương binh thôi, giờ tôi chuẩn bị lên Sài Gòn khám bệnh cho tôi hỏi với thẻ này tôi có thẻ thuê phòng ở tạm mấy ngày trên đây không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo khoản 2 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có nghĩa vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau:

   ...

   2. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài); các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp.

   Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì khi sử dụng dịch vụ lưu trú thì bắt buộc bạn phải xuất trình các giấy tờ tùy thân cho cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, tuy nhiên đối với trường hợp bạn đã bị mất giấy tờ tùy thân và chỉ còn thẻ thương binh thì đây vẫn được xem là trường hợp giấy tờ có dán ảnh do cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp do vậy vẫn được chấp nhận theo quy định của pháp luật. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ này để thuê phòng trong thời gian lên TP Hồ Chí Minh khám bệnh theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên để thuận tiện cho công việc của mình sau này bạn nên đi làm lại các giấy tờ tùy thân để tránh các rắc rối không cần thiết có thể xảy ra.

   Ban biên tập xin được phản hổi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn