Tách giấy chứng nhận đầu tư và thêm ngành nghề kinh doanh

Ngày hỏi:14/12/2015

Dạ chào luật sư! Công ty em là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, bên em muốn thêm ngành kinh doanh và đăng kí kho chưa hàng. Em có ra Sở kế hoạch đầu tư thì bên Sở có nói là em phải làm thủ tục tách giấy Chứng nhận đầu tư thì mới đăng kí thêm ngành được. Vậy cho em hỏi, Em có thể làm gộp tách giấy CNĐT và thêm ngành cùng một lúc được không? Nếu được, thì em cần phải chuẩn bị giấy tờ gì và trong bao lâu? Ngoài ra, bên em còn phải đăng kí thêm Kho chứa hàng ở TPHCM và Hà Nội. Hiện tại bên em trụ sở công ty ở TPHCM, vậy em phải làm những gì để đăng kí kho? Và em có phải đợi sau khi tách xong giấy CNĐT mới được đăng kí kho? Hay có thể đăng kí kho đồng thời với việc tách giấy? Và khoảng bao lâu thì em sẽ xong đăng kí kho? Giấy phép cho kho sẽ tùy theo địa điểm, nghĩa là nếu có 10 kho ở 10 tỉnh thì sẽ là 10 Giấy phép hoạt động của kho? Mong luật sư giải đáp thêm để em rõ. Em cám ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư theo Luật đầu tư 2005, nay muốn thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh thì trước hết phải làm thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư theo Luật đầu tư 2014 và Luật doanh nghiệp 2014. Thời hạn thực hiện là 03 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thiện hồ sơ.

   Tùy thuộc ngành nghề công ty bạn muốn bổ sung mà thời hạn thực hiện sẽ khác nhau.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn