Tại thời điểm ký kết hợp đồng, hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư được lựa chọn hết hiệu lực thì hợp đồng với nhà đầu tư có được ký kết?

Ngày hỏi:19/03/2019

Chào Ban tư vấn, vì đã có sự chuẩn bị trước đó nên thời gian từ lúc nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư đến lúc được lựa chọn ký kết hợp đồng khá lâu, nên dẫn đến hết hiệu lực, thế cho tôi hỏi lúc này hợp đồng với nhà đầu tư có được ký kết?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 70 Luật đấu thầu 2013 có quy định điều kiện ký kết hợp đồng với nhà đầu tư như sau:

   - Tại thời điểm ký kết, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư được lựa chọn còn hiệu lực.

   - Tại thời điểm ký kết, nhà đầu tư được lựa chọn phải bảo đảm đáp ứng yêu cầu về năng lực kỹ thuật, tài chính để thực hiện dự án. Trường hợp cần thiết, người có thẩm quyền tiến hành xác minh thông tin về năng lực của nhà đầu tư, nếu vẫn đáp ứng yêu cầu thực hiện dự án thì mới tiến hành ký kết hợp đồng.

   - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải bảo đảm các điều kiện về vốn góp của Nhà nước, mặt bằng thực hiện và các điều kiện cần thiết khác để triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

   => Như vậy, một trong những điều kiện để ký hợp đồng với nhà đầu tư là tại thời điểm ký kết, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của nhà đầu tư được lựa chọn còn hiệu lực.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn