Tăng 15% tổng vốn đầu tư có phải thực hiện điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư không?

Ngày hỏi:03/09/2019

Công ty tôi trước đây đã quyết định chủ trương đầu tư nhưng không thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, hiện tại các thành viên công ty muốn mở rộng dự án nên chúng tôi dự định sẽ góp thêm để tăng vốn đầu tư lên thêm 15%. Cho hỏi với mức tăng này công ty tôi phải thực hiện thủ tục nào? Có phải điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 36 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định: Khi điều chỉnh dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư và không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư trong các trường hợp sau:

   ... Tăng hoặc giảm trên 10% tổng vốn đầu tư làm thay đổi mục tiêu, quy mô và công suất của dự án đầu tư.

   => Theo thông tin bạn cung cấp là công ty bạn đã thực hiện quyết định chủ trương đầu tư và không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, do đó quyết định tăng thêm 15% vốn để mở rộng dự án được xem là thay đổi quy mô dự án đầu tư nên phải thực hiện thủ tục điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quyết định chủ trương đầu tư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT