Thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng dự án PPP gồm những nội dung nào?

Ngày hỏi:20/08/2019

Theo thông tin tôi được biết Chính phủ vừa ban hành văn bản quy định về chi phí xây dựng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì việc thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng dự án PPP gồm những nội dung nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng dự án PPP gồm những nội dung nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 68/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 01/10/2019) thì Thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng được thực hiện cùng với việc thẩm định dự án đầu tư xây dựng. Nội dung thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng gồm:

   - Sự đầy đủ, phù hợp của các căn cứ pháp lý để xác định Tổng mức đầu tư;

   - Sự phù hợp của phương pháp xác định tổng mức đầu tư xây dựng với đặc điểm, tính chất, yêu cầu kỹ thuật, công nghệ của dự án;

   - Kiểm tra sự đầy đủ, phù hợp của các khối lượng so với thiết kế cơ sở, kế hoạch thực hiện dự án, tổ chức biện pháp thi công định hướng và yêu cầu của dự án; sự phù hợp với quy định, hướng dẫn của nhà nước đối với các chi phí sử dụng để tính toán, xác định các chi phí trong tổng mức đầu tư xây dựng;

   - Xác định giá trị tổng mức đầu tư xây dựng sau khi thực hiện thẩm định. Phân tích nguyên nhân tăng, giảm và đánh giá việc bảo đảm hiệu quả đầu tư của dự án theo giá trị tổng mức đầu tư xây dựng xác định sau thẩm định.

   Trên đây là quy định về những nội dung thẩm định tổng mức đầu tư xây dựng dự án PPP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:




  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Dự án PPP
  Đầu tư xây dựng
  Dự án đầu tư xây dựng
  Tổng mức đầu tư xây dựng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn