Thẩm quyền cho phép thành lập trường tiểu học tư thục

Ngày hỏi:02/05/2017

Thẩm quyền cho phép thành lập trường tiểu học tư thục được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Tâm, hiện đang làm việc tại TP.HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về thẩm quyền cho phép thành lập trường tiểu học tư thục như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Email: tam.hoai***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cho phép thành lập trường tiểu học tư thục được quy định tại Khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

   Hồ sơ gồm:

   a) Tờ trình về việc thành lập trường;

   b) Đề án thành lập trường;

   c) Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;

   d) Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;

   đ) Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu có).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền cho phép thành lập trường tiểu học tư thục. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn