Thanh toán khối lượng công việc đã hoàn thành không ký kết hợp đồng đối với các công trình thuộc ngân sách cấp xã

Ngày hỏi:03/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Quân. Tôi hiện đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thanh quyết toán các nguồn vốn khi xây dựng các công trình thuộc ngân sách cấp xã. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể: Thanh toán khối lượng công việc đã hoàn thành không ký kết hợp đồng đối với các công trình thuộc ngân sách cấp xã phải thanh toán được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh toán khối lượng công việc đã hoàn thành không ký kết hợp đồng đối với các công trình thuộc ngân sách cấp xã phải thanh toán được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 28/2012/TT-BTC quy định về quản lý vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách xã, phường, thị trấn do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   - Đối với các công việc như trường hợp tự làm, các công việc quản lý dự án do Chủ đầu tư trực tiếp thực hiện,...: việc thanh toán phù hợp với từng loại công việc, trên cơ sở báo cáo khối lượng công việc hoàn thành và dự toán được duyệt cho từng công việc. Hồ sơ thanh thanh toán bao gồm: bảng kê khối lượng công việc hoàn thành và dự toán được duyệt cho từng công việc; giấy đề nghị thanh toán vốn đầu tư hoặc tạm ứng (nếu có) và chứng từ chuyển tiền.

   - Đối với chi phí bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, hồ sơ thanh toán bao gồm: bảng kê xác nhận khối lượng công tác bồi thường, hỗ trợ đã thực hiện (theo phụ lục số 05 ban hành kèm theo Thông tư này); giấy đề nghị thanh toán vốn đầu tư hoặc tạm ứng (nếu có) và chứng từ chuyển tiền.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn