Thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì?

Ngày hỏi:06/10/2016

Thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn Trường, quê ở Lâm Đồng. Hiện tại, tôi đang rất quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư. Tôi có đọc một số tài liệu trong đó có nhắc đến thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi: Thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là truong***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi đã được quy định cụ thể tại Khoản 21 Điều 3 Nghị định 16/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi được hiểu là: văn bản thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi được ký kết nhân danh Nhà nước hoặc nhân danh Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không phải là điều ước quốc tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm thỏa thuận về vốn ODA, vốn vay ưu đãi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 16/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn