Thời gian phê duyệt thiết kế, dự toán dự án trong đầu tư công là bao lâu?

Ngày hỏi:26/12/2016

Thời gian phê duyệt thiết kế, dự toán dự án trong đầu tư công là bao lâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư công, trong quá trình nghiên cứu có một số vấn đề tôi chưa rõ. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thời gian phê duyệt thiết kế, dự toán dự án trong đầu tư công là bao lâu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Long Hải (le_hai***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian phê duyệt thiết kế, dự toán dự án trong đầu tư công được quy định tại Khoản 3 Điều 51 Nghị định 136/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư công như sau:

   3. Thời gian phê duyệt thiết kế dự toán dự án: cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án phê duyệt dự toán đầu tư của dự án kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ như sau:

   a) Đối với dự án nhóm A: không quá 15 ngày làm việc;

   b) Đối với dự án nhóm B: không quá 10 ngày làm việc;

   c) Đối với dự án nhóm C: không quá 5 ngày làm việc.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian phê duyệt thiết kế, dự toán dự án trong đầu tư công. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn