Thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công là bao lâu?

Ngày hỏi:26/12/2016

Thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công là bao lâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Luật Hà Nội, hiện tại tôi đang làm đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực đầu tư công, nhưng có một số vấn đề tôi còn chưa rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công là bao lâu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Hằng (hang_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 136/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư công như sau:

   Thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án kể từ ngày cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư nhận đủ hồ sơ hợp lệ như sau:

   a) Chương trình mục tiêu: Không quá 30 ngày;

   b) Dự án nhóm A: Không quá 30 ngày;

   c) Dự án nhóm B và nhóm C: Không quá 20 ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời gian quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 136/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn