Thời hạn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước

Ngày hỏi:05/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Thời hạn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước được quy định tại Điều 8 Nghị định 32/2017/NĐ-CP về tín dụng đầu tư của Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Thời hạn cho vay được xác định theo khả năng thu hồi vốn của dự án và khả năng trả nợ của khách hàng phù hợp với đặc điểm sản xuất, kinh doanh của dự án nhưng không quá 12 năm. Riêng các dự án đầu tư thuộc nhóm A thời hạn cho vay vốn tối đa là 15 năm.

   - Ngân hàng Phát triển Việt Nam quyết định thời hạn cho vay đối với từng dự án trên cơ sở kết quả thẩm định dự án và phù hợp với quy định trên.

   - Đối với các dự án đặc biệt cần phải cho vay vượt quá thời hạn cho vay tối đa nêu trên, Ngân hàng Phát triển Việt Nam thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung trả lời về thời hạn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại Nghị định 32/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn